Bắt đầu với cơ thể của bạn

Nếu bạn mong muốn có nhiều cải thiện trong cuộc sống – sự nghiệp, quan hệ, sức khỏe – bạn phải bắt đầu từ đâu ? Mình khuyên bạn nên bắt đầu với cơ thể của bạn. Cải thiện chế độ ăn uống và sức khỏe sẽ cho bạn kết quả tích cực trong mọi lĩnh vực của cuộc sống bởi vì bạn có thêm năng lượng cho mỗi ngày. Điều này có nghĩa là có thêm năng lượng để đầu tư vào sự nghiệp, quan hệ và sự phát triển tinh thần và trí tuệ.

Bạn mang cơ thể bạn đến mọi nơi mà bạn đến. Nếu bạn quá cân thì bạn phải mang những cân nặng thừa đó theo bạn mọi lúc. Bạn sẽ nhìn thấy nó bất cứ lúc nào trong gương và mang cơ thể đó lên, xuống cầu thang. 10 kg thì dường như là không nhiều, nhưng nếu bạn mang thừa 20kg cả ngày, bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhanh chóng. Và nó làm cho bạn tiêu tốn năng lượng cả ngày.

Người ta nói rằng chúng ta đánh đổi sức khỏe trong 50 năm đầu tiên của cuộc đời để lấy tài sản, của cải và sau đó chúng ta giành 50 năm tiếp theo đổi của cải lấy sức khỏe. Nhưng đây không là sự mua bán mà bạn nên thực hiện chút nào.

Sự mất sức khỏe có thể xảy ra từ từ và đủ để bạn nhận ra nó. Thậm chí nếu bạn không quá cân, nếu bạn ăn uống một cách tồi tệ và không tập luyện thể dục, bạn sẽ khó chịu. Nhưng bạn có thể không nhìn thấy hậu quả của chế độ ăn uống và tập luyện tồi một cách đúng nhất – chúng có thể thể hiện sang các lĩnh vực khác như cảm thấy không tốt trong quan hệ của bạn, thiếu khả năng tập trung trong công việc, thiếu tham vọng. Bạn cảm thấy không có động lực và không biết tại sao.

Mình nhớ lại khoảng thời gian mình khi mình tập luyện nhiều nhất, mình có suy nghĩ sáng suốt nhất và có thể tập trung trong một khoảng thời gian dài mà không mệt mỏi. Lợi ích của việc tập luyện thể dục là sự tăng dòng chảy máu trong cơ thể và điều này giúp cho ô xi đi khắp cơ thể và đặc biệt tới não bộ.

Một trong những lợi ích chủ chốt của việc cải thiện sức khỏe cơ thể là bạn sẽ nhìn thấy kết quả thực tế. Khi bạn nhìn vào trong gương hay bước lên cầu thang và nhận ra rằng bạn đang tiến bộ, điều đó làm cho bạn rất thỏa mãn. Và sự tự đánh giá cao bản thân có thể đưa bạn đến hoàn thành xuất sắc trong mọi lĩnh vực.

Trong rất nhiều câu truyện mà mình đọc từ những người đã thay đổi cuộc sống của họ để trở nên tốt hơn, sức khỏe cơ thể gần như là luôn luôn là yếu tố quan trọng để khởi đầu.