Thế giới của năng lượng

Có lẽ lỗi lầm lớn nhất bạn mắc phải trên con đường lớn mạnh nhận thức là tin rằng bạn sống trong một thế giới vật chất

Sự thật không phải vậy. Bạn sống trong một thế giới năng lượng.

Vật chất rời rạc. Năng lượng kết nối.

Vật chất luôn có sự ngăn cách giữa chúng; chúng có thể xuất hiện từng phần riêng biệt và không kết nới với nhau. Năng lượng thì luôn luôn liên kết với nhau, nó luôn luôn tiếp xúc với nhau.

Vật chất có thể luôn ở một chỗ. Năng lượng luôn chuyển động dù trong trong trạng thái yếu nhất.

Nếu bạn làm một việc bạn không thích và đánh đổi năng lượng của bạn cho tiền lương hàng tháng hay những con số trong tài khoản ngân hàng, bạn đang thực hiện sai lầm và đánh đổi vật chất cho năng lượng. Bạn có thể hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn sắp xếp năng lượng công việc của bạn phù hợp với cảm hứng và dòng chảy năng lượng tích cực thay vì đánh đổi năng lượng của bạn cho những con số không ý nghĩa.

Nếu bạn cảm thấy áp lực và buồn chán với công việc, bạn đang đánh mất điều tuyệt vời đến từ việc hiệu chỉnh năng lượng cuộc sống bạn phù hợp với cảm hứng. Bạn có thể tồn tại, nhưng bạn không thực sự đang sống;

Nếu bạn níu kéo mối quan hệ không hạnh phúc và không giúp bạn lớn mạnh, bạn cũng đang làm một sai lầm tương tự. Bạn có thể hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn thay thế quan hệ theo kiểu hiện vật đó bằng thỏa hiệp điều chỉnh tích cực năng lượng tươi mới trên con đường mới đầy hưng phấn. Bạn có thể cảm thấy tình yêu không giới hạn chảy qua bạn từ mọi hướng thay vì cố định vào một người như một vật làm chết ngạt dòng chảy năng lượng mạnh mẽ đó.

Để bắt đầu thay đổi, bắt đầu hành động với trực giác và những thúc đẩy trực giác thay vì đè ép chúng.

Có những xung lượng có thể quá lớn và khó để bạn tin vào chúng lần đầu tiên, như là xung lượng để từ bỏ công việc của bạn hay để cho đi tất cả tài sản bạn đang có để đi du lịch, và vì vậy bạn chưa thể chấp nhận điều này, thì bắt đầu với những điều nhỏ, nhưng tiếp tục xây dựng từ đó.

Nếu bạn thực hiện bất cứ quyết định nào từ mô hình vật chất, bạn có thể tìm thấy bạn trong một miền năng lượng hoàn toàn đen tối khi bạn bắt đầu ngày mới. Bạn sẽ nhận ra điều này dưới cảm xúc tiêu cực đi qua cuộc đời bạn như nỗi sợ hãi, áp lực, lo lắng, nghi ngờ, đau khổ, cô đơn, ghen tị, ham muốn, không thích hợp, thất vọng, sợ hãi, tức giận, và rất nhiều cảm xúc khác. Tin vào nó hay không, sự nhận thức này là một bước tích cực – một bước đi lớn đằng sau cảm giác lãnh đạm.

Để đưa bạn lại với ánh sáng, nhận ra miền năng lượng u tối này, và bắt đầu chuyển đổi nó một cách có nhận thức. Giữ bạn thực hiện những gì tốt nhất bạn có thể để điều chỉnh bạn tiến tới năng lượng của ánh sáng, yên bình, sáng tạo, hạnh phúc, vui cười, đam mê, tình yêu, cảm thông, thương hại, chăm sóc và đầy đủ, trọn vẹn.

Giữ cho năng lượng trong bạn luôn chảy mãi và làm tốt nhất có thể để đắm mình trong năng lượng của sự truyền cảm hứng. Xem vật chất trong cuộc sống của bạn đang ở dưới dạng tạm thời cái thể hiện năng lượng chảy qua cuộc đời bạn. Nếu bạn sở hữu hiện vật trong cuộc sống, yêu thích chúng, đánh giá cao chúng và cảm thấy biết ơn chúng nhiều.

Cảm thấy biết ơn mỗi ngày – mỗi giờ khi bạn có thể. Đánh giá cao. Nhưng đừng chỉ đánh giá những hiện vật. Đánh giá năng lượng chảy trong bạn, dù ban đầu nó dường rất tối tăm. Đánh giá cao bài học. Đánh giá cao kinh nghiệm. Đánh giá cao sự tự do. Đánh giá cao sự rộng lớn. Đánh giá cao những nỗi đau. Đánh giá cao nỗi đau khổ. Đánh giá cao những kinh nghiệm kinh khủng nhất trong cuộc sống bạn tốt nhất nếu bạn có thể và nỗi đau khổ đó sẽ biến mất.
Bạn ở đây để học hỏi, lớn manh, sáng tạo, truyền cảm hứng, điên khùng, hạnh phúc tột cùng và thỏa mãn. Bạn có tự do và khả năng yêu thích cuộc sống được lấp đầy những kinh nghiệm và cuộc phưu lưu mạo hiểm, yêu sâu đạm và kết nối, và hành động xay mê sáng tạo.

Bạn sẽ tìm thấy 10 lần dễ hơn nhiều để đắm mình vào trạng thái này nếu bạn loại bỏ khái niệm sống trong thế giới vật chất. Bạn sống trong một thế giới năng lượng. Bạn là năng lượng. Mình là năng lượng. Mọi thứ là năng lượng. Và chúng ta tất cả kết nối với nhau. Chúng ta có thể quên hay phủ phận sự kết nối, nhưng nó vẫn tồn tại mạnh mẽ .
Mọi lúc luôn tồn tại cơ hội và lời mời để nâng lên năng lượng của bạn, chạm vào dòng chảy cảm hứng, và để hạnh phúc hơn bạn đã là trong quá khứ. Bạn có thể cảm thấy sự hiện hữu của lời mời đó trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ ? Và bạn đang nói « đồng ý » với nó ?
Thậm chí nếu bạn đọc dòng chữ này, bài viết này không chỉ là dòng chữ ghép lại. Nó là năng lượng. Dòng chữ chỉ là vỏ bọc. Lời nhắn là năng lượng. Bạn có nhận và cảm thấy năng lượng từ nó ?

Bài viết này được dịch từ bài viết «World of Energy» trên blog của Steve Pavlina. Từ « mình » trong bài viết này là Steve Pavlina