Day 1: Giới thiệu sách Think Big – Donald Trump

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay là lần đầu tiên mình livestream giới thiệu về sách. Tại sao mình lại có ý tưởng này. Mình từ lâu rồi rất muốn làm các video để giới thiệu sách hay mà mình đã đọc để chia sẻ với tất cả mọi người. Nhưng vì khung thời gian bận bịu mà mình không khi nào nghiêm túc thực hiện điều này. Mình không muốn lùi dự định này thêm nữa. Và mình thấy nếu mình đọc xong 1 cuốn sách rồi mới chia sẻ thì cũng lâu và cũng không chia sẻ được nhiều. Những gì mình đọc được ngày hôm nay mình sẽ quên đi và cuối tuần sẽ không còn lại nhiều điều hay để chia sẻ với các bạn. Cách làm tốt nhất để chia sẻ những gì còn nóng hổi mà mình đọc là mỗi ngày streamline chia sẻ 50 trang sách mình đọc trong vòng 30 ngày. Mỗi ngày 50 trang sách là trong vòng 1 tuần chúng ta có thể đọc được 350 trang sách hay là 1 cuốn sách.

Mình dự định làm điều này trước tiên trong vòng 30 ngày. Vì sao trong vòng 30 ngày ? Trước tiên là đó là thách thức cho bản thân mình vì mình chưa khi nào làm streamline và mình cũng không biết có đủ tự tin và thời gian để làm 30 ngày hay không nhưng càng không có đủ tự tin và càng nghĩ không có thời gian thì mình càng phải làm vì nếu không mình sẽ không bao giờ tự tin và không khi nào bắt đầu làm vì nghĩ mình không bao giờ có thể tìm ra thời gian được. Thứ hai là mình hy vọng rằng sau 30 ngày việc giới thiệu sách mỗi ngày sẽ trở thành thói quen của bản thân mình, giúp mình vừa đọc sách mỗi ngày không bỏ ngày nào, vừa có cơ hội chia sẻ và trao đổi với các bạn có cùng sở thích. Vì mình cũng đã tạo 30 ngày chạy bộ mỗi ngày 30 phút và mình thấy nó khá thành công. Mình gần như tạo thành thói quen chạy bộ 30 phút mỗi ngày và hiện nay đến ngày thứ 21 thì mình thấy rất thích thú thói quen này. Có nhiều bạn tham gia challenge 30 ngày chạy bộ và mình cũng học được nhiều điều từ các bạn. Nên 30 ngày đọc sách cũng sẽ là cơ hội để mình vượt qua giới hạn bản thân, hình thành thói quen tốt và gặp gỡ những bạn mới với cùng sở thích.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 50 trang sách đầu tiên của cuốn sách “Think Big” được viết bởi Trump và Bill Zanker. Mình không phải là người thần tượng Trump. Mình chỉ đơn giản luôn muốn học hỏi từ những triệu phú, tỉ phú doanh nhân thành đạt và học từ suy nghĩ hành động của họ. Và Trump là một trong những người mình muốn tìm hiểu đời tư để hiểu cách ông ấy vận hành kinh doanh cũng như suy nghĩ chia sẻ của ông ấy trong kinh doanh.