Đừng mong muốn có tiền một cách trực tiếp

Luật hấp dẫn có thể rất hiệu lực. Nó hơn cả sự ao ước, ý định và mường tượng.

Mình biết rất nhiều người mong muốn tiền bạc đến với họ. Họ giữ mong muốn đó trong nhiều năm và họ thường thu về rất ít hoặc không đồng nào theo cách đó. Họ tự hỏi khi nào thì tiền rơi xuống. Họ hy vọng nó sẽ rơi xuống nhưng điều này không diễn ra.

Tiền tránh những người như thế này bởi vì có rất ít sức mạnh trong những mong muốn này. Đối với phần lớn mọi người, tiền bạc không là thứ để họ kích động. Nó chỉ là một con số trong máy tính. Nó không có nghĩa.

Những người hoàn thành những kết quả tuyệt vời với ít mong muốn có nhiều tiền cuốn hút tiền trực tiếp khi họ biết rằng tiền bạc không là một nguồn sức mạnh. Họ nhìn tiền bạc trôi qua và tìm kiếm cuốn hút những điều họ thực sự mong muốn. Tiền bạc thì không có giá trị khi tất cả những điều nó làm là ngồi tại đó, vì vậy cố gắng cuốn hút tiền bạc thì luôn là một sự mất thời gian. Mình chỉ có khả năng làm điều đó khi mình coi nó là một cuộc chơi. Ý định thực sự của mình là học để hiểu thế giới này vận hành thế nào, và tiền bạc chỉ là kết quả của ý định đó nhưng mình không thực sự cần tiền hay muốn cuốn hút nó.

Bỏ qua ý định tiền bạc, và thay vào đó bất kể những ý định nào bạn nghĩ bạn sẽ làm với tiền bạc. Hãy khám phá, mở rộng, tạo khả năng mới, thay đổi lối sống …Đừng bao giờ sai lầm giữ ý định gắn kết với nỗi sợ hãi hay an toàn khi tất cả những ý định này là ý định không quyền lực. Đây là một thể giới của sự lớn mạnh mà không là sự an toàn. Nếu bạn sai lầm khi nghĩ rằng tiền bạc sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn, an toàn hơn, hay tự do hơn, bạn đang dệt ra sự bất lực trong ý định của bạn, vì vậy bạn sẽ không được gì ngoài sự khẳng định sự bất lực.

Khi bạn cố gắng cuốn hút tiền bạc một cách trực tiếp bởi vì bạn nghĩ nó sẽ cho bạn một số lợi ích, nó giống như đuổi theo cầu vồng. Nó sẽ liên tục quấy rầy bạn trong khi vẫn hoàn hoàn ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đó là sự sao nhãng vô ích.

Tiền bạc thường xuất hiện như là kết quả ảnh hưởng của những ý định dũng cảm. Mong muốn sự dũng cảm, và tiền sẽ đến như là một phần của câu truyện. Đừng buộc chặt với tiền bạc, đừng gắn kết với nó. Nó không là một nguồn an toàn. Nó không là một nguồn quyền lực. Nó không là sự tự do hay sức mạnh.

Bài viết này được dịch từ bài viết « Don’t Intend Money Directly» trên blog của Steve Pavlina. Từ « mình » trong bài viết này là Steve Pavlina