Hãy là một người nghèo khó thú vị

Loại bỏ giới hạn niềm tin vào sự giàu có không giúp nhiều nếu bạn vẫn giữ mãi giới hạn niềm tin vào sự nghèo khó.

Liệu bạn có thể là người hoàn toàn nghèo khó trong phần còn lại của cuộc sống mà vẫn tỏa sáng ? Nếu bạn chưa nhận ra điều này, bạn là:

1. Không nhìn thấy điều thực sự quan trọng của cuộc sống
2. Nghĩ tiền bạc là nguồn sức mạnh
3. Buồn tẻ

Đừng hy vọng thế giới mang đến sự giàu có cho bạn trong khi bạn đui mù, bất lực và buồn chán

Nghèo túng thực sự thích thú!

Đó là một cuộc phưu lưu.

Đó là một sự thử thách cho sức sáng tạo của bạn – không phải là một cuộc đua bỏ qua nó mà là sự yêu thích toàn bộ những kinh nghiệm của sự nghèo khó.

Bạn không cần kiềm hãm cuộc sống của bạn bởi vì bạn nghèo khó.

Bạn vẫn có thể yêu thương.

Bạn vẫn có thể cười.

Bạn vẫn có thể tập luyện.

Bạn vẫn có thể đọc những cuốn sách hay.

Bạn có thể viết. Bạn có thể sáng tác nhạc. Bạn có thể sáng tạo nghệ thuật. Nếu bạn không có tiền mua dụng cụ nghệ thuật, bạn có thể thực hiện nghệ thuật với cát. Nếu bạn không có tiền để mua dụng cụ âm nhạc, hãy hát.

Bạn có thể nâng cao kỹ năng xã hội và kết thêm bạn mới.

Nếu bạn nghèo khó, thì sao ? Đừng để việc nghèo khó trở thành những điều tồi tệ nhất mà ngược lại bạn phải vượt qua nhanh nhất có thể. Dừng làm nó trầm trọng. Nếu bạn đang đọc những dòng chữ này, bạn có thể còn rất xa những cái có thể được coi là sự thiếu thốn thực sự. Bạn có thể vẫn là một trong những người giàu có trên thế giới. Rất nhiều người trong cuộc sống này « YÊU THÍCH » có sự nghèo khó của bạn, điều họ nhìn như là sự giàu có không thể tưởng tượng được. Bạn có nước sạch để uống ? Bạn không phải chịu bạo lực hằng ngày ? Kết nối mạng – đó là cái gì ? Bạn thực sự giàu có !

Hãy nhìn cuộc sống của bạn qua con mắt của họ. Nhận ra rằng bạn làm ra vẻ thiếu thốn trong khi bạn thực sự giàu có.

Và hãy ngừng buồn chán. Nghèo đói không là cái cớ để làm điều đó. Thêm thú vui vào trong cuộc sống của bạn. Theo đuổi niềm đam mê của bạn thậm chí ngay cả khi bạn thất bại, không phải bởi vì bạn đang cố gắng thoát khỏi sự buồn chán nhưng bởi vì bạn nhận ra rằng bạn đủ giàu có. Đừng cảm thấy tủi thân. Làm cho cuộc sống của bạn thực sự vui thích tột cùng ngay bây giờ. Đừng kiềm hãm giấc mơ của bạn chỉ bởi vì bạn không có tiền. Điều đó thật là ngu ngốc và buồn chán.

Từ bỏ sự áp lực cho bản thân bạn khi bạn không có nhiều tiền. Hãy kiêu hãnh khi thất bại. Không có gì sai với thất bại. Rất nhiều người thích thú với thất bại.

Tập trung vào sự sung túc thì tốt, nhưng đừng mường tượng sự giàu có trong tương lai mà quên đi mất hiện tại. Hãy nhìn sự giàu có như bạn đã có. Sử dụng hết sự tinh hoa của ngày hôm nay, ngay lúc này bạn đang ở.

Chuyển đổi quan hệ của bạn lúc này và bây giờ.

Ngày hôm nay có thể mình giàu có trong cuộc sống của mình. Nhưng cái mình trân trọng nhất là vứt bỏ nỗi sợ hãi của sự nghèo khó. Mình học cách để giàu có khi mình không có nhiều tiền. Và vì vậy mình không sợ bị thất bại lại. Nó không là thất bại hay hổ thẹn. Mình chỉ thấu thêm sự thích thú và sự mạo hiểm.

Mọi người nói « Mình đã từng nghèo khó và từng giàu có. Giàu có thì tốt hơn ».

Điều này sai! Giàu có không tốt hơn. Nó chỉ đơn giản là khác biệt. Bạn chưa thực sự giàu có nếu bạn nghĩ theo cách đó. Tìm ra sự giàu có trong mọi lúc. Nếu bạn đã thực sự giàu có, bạn vẫn giàu không vấn đề bao nhiêu tiền mà bạn có. Vì vậy hãy giải thích lại câu nói trên theo hướng tư duy (giàu có/túng quẫn) mà không về tiền bạc.

Thêm nữa, hãy dừng buồn chán khi là một người túng quẫn. Tại sao bạn hy vọng mọi người mang lại những cơ hội cho bạn nếu bạn lúc nào cũng buồn chán ?

Mình yêu thích những người túng quẫn nhưng không yêu thích những người buồn chán…cũng không thích những người tự đánh giá thấp bản thân, những người liên tục tự áp lực qua những điều có thể sai lầm tiếp theo.

Hãy để mọi việc không đúng hướng, và cười thật to vào nó.

Nếu bạn nhận tiền lương muộn. Bạn không thể trả được tiền thuê nhà. Nhìn tổng thể vào cuộc đời, liệu điều đó có thực sự quan trọng ? Nó thực sự là cái gì đó đáng bực bội ? Có người đang làm việc tìm cách đưa loài người lên Sao Hỏa và bạn đang bực dọc về tiền trọ của bạn ? Hãy nghiêm túc một chút…hãy nhìn xa hơn. Thay vào đó bạn có thể giúp sáng chế ra nhiều hơn Star Trek .
Hãy là một người bần cùng thú vị.

Cười nhiều hơn, đặc biệt là vào vấn đề của bạn.

Đọc sách.

Tập luyện.

Yêu thương mọi người.