Đạp xe 40km quanh hồ Annecy – Haut Savoie

Nếu bạn nào đến thăm Annecy thì một trong những hoạt động không thể bỏ qua là đạp xe đạp vòng quanh hồ Annecy. Mình đã đến Annecy hai lần, và rất yêu thích thành phố này. Nhưng hoạt động mà mình yêu thích và nhớ nhất là đạp xe đạp vòng quanh hồ Annecy. Con đường vòng quanh hồ Annecy cũng được xếp là một trong những con đường đi dạo bằng xe đạp đẹp nhất nước Pháp.

Annecy là thành phố thuộc Haute-Savoie, vùng Auvergne-Rhone-Alpes, cách thành phố Genève của Thụy Sỹ khoảng 40km về phía Bắc. Thành phố được ví như « Viên ngọc của dãy Alpine ». Thành phố bắt đầu cuốn hút khách du lịch vào thế kỷ 20 không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên cùng với hồ nước trong suốt Annecy mà còn bởi các hoạt động thể thao rất phong phú.

Hồ Annecy là hồ tự nhiên lớn thứ hai của Pháp (sau hồ Bourget cách đó không xa). Hồ Annecy nổi tiếng cuốn hút khách du lịch, được biết đến với rất nhiều các hoạt động thể thao dưới nước, và vẻ đẹp tự nhiên. Nước hồ Annecy nổi tiếng là sạch, trong suốt và được coi là hồ trong nhất Châu u. Nước hồ Annecy có thể uống được mà không cần qua xử lý. Nước vòi tại Annecy được đưa đến trực tiếp từ hồ Annecy. Mức độ tinh khiết này là kết quả của của hơn 50 năm đầu tư chuyển toàn bộ nước thải từ các làng xung quanh hồ sang vùng lân cận của Annecy để xử lý.

Đi xe đạp vòng quanh hồ Annecy là một kỷ niệm tạo cho mình ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp đến say lòng của núi rừng, đồng quê, và những ngôi làng bên cạnh hồ. Rất nhiều cảm xúc, nhất là khi ta vừa thoát khỏi vòng quanh cuộc sống bề bộn tại Paris.

Tổng thể quãng đường là gần 40km. Phần lớn mọi người đi theo chiều kim đồng hồ. Mình đi ngược lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Theo chiều này thì khoảng 17km đầu tiên bạn không phải lên dốc chút nào. Chỉ có dốc Talloires là khó nhất nhưng cũng chỉ kéo dài khoảng 1km. Còn lại thì là toàn xuống dốc. Trên toàn bộ con đường đó, bạn có thể dừng lại rất nhiều địa điểm để ngắm cảnh và picnic. Sông nước trong xanh, dãy núi trùng điệp bao quanh và đồng cỏ xanh mướt để lại ấn tượng thật mạnh và khó quên đối với mình. Bạn nếu đi cùng gia đình thì thực sự thú vị vì có rất nhiều điều khám phá cùng con nhỏ trên toàn hành trình. Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp lại khi chia sẻ cùng các bạn

Điểm khởi hành: Hồ Annecy

Điểm khởi hành: Hồ Annecy

Câu cá bên hồ Annecy

Câu cá bên hồ Annecy

Núi non yên bình

Núi non yên bình

Toàn cảnh núi non

Toàn cảnh núi non

Tắm bên hồ Annecy

Tắm bên hồ Annecy

Dốc Talloires

Dốc Talloires

Điểm đỗ Dù Lượn

Điểm đỗ Dù Lượn

Điểm cuối dừng chân bên Hồ Annecy

Điểm cuối dừng chân bên Hồ Annecy