Tăng tốc việc học

Chúng ta sống trong thế kỷ không ngừng học hỏi. Nếu bạn chưa nhận ra điều đó thì bạn chắc chắn sẽ bị bỏ lại đằng sau.

Học nhanh thì quan trọng nhưng chúng ta cũng cần học một cách sáng suốt hơn, cần chọn những thông tin đúng, chỉ có vậy chúng ta có thể tối đa hóa lợi ích việc học.

Mình quý trọng phương pháp giúp mình học nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn, và những ý tưởng có thể thực hiện trong thực tế. Mình tránh xa mạng xã hội bởi vì đó là thứ thưc ăn không tốt cho tinh thần. Mạng xã hội không làm cho mình tốt hơn khi nhìn thấy những dòng trạng thái viết về thức ăn, động vật, thú vui…của mọi người. Thay vào đó, mình thích Amazon và Audibe và ngấu nghiến những cuốn sách mới. Mình đặc biệt thích sách và bài viết mà bạn bè khuyên mình, và tất cả những người bạn này đều có xu hướng tránh mạng xã hội vì cùng một lý do.

Mình thường đọc 100 cuốn sách mỗi năm (2 cuốn mỗi tuần) và mình nhớ khá tốt những gì mình đã đọc. Khi mình thực sự đắm mình việc tìm kiếm kiến thức mới, mình có thể đọc 5 hay nhiều cuốn sách hơn trong vòng 1 tuần.

Hầu hết những gì mình đọc về cách học nhanh hơn đến từ hồi mình 20 tuổi khi mình còn ở trường đại học. Mình học nhiều cách giúp mình học nhanh hơn, loại bỏ những cách không hiệu quả và giữ cho bản thân luôn có động lực. Mình thực sự là một người say mê những cách học nhanh bởi vì chúng tạo nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống.

Hệ thống giáo dục của chúng ta lỗi thời một cách lố bịch. May mắn thay, chúng ta không phải đổ hết trách nhiệm cho hệ thống giáo dục này thêm nữa. Nếu chúng ta muốn có bước nhảy quan trọng về phía trước, chúng ta có thể tự làm điều đó.

Nếu đôi khi bạn cảm thấy tâm trí bạn chậm chãi và uể oải, bạn có thể tăng tốc cho chúng. Tâm trí bạn có thể được mở rộng với niềm say mê, động lực, ý tưởng và năng lượng mỗi ngày. Nếu bạn có thể tăng khả năng hấp thụ thông tin chất lượng, việc xử lý dữ liệu đó sẽ được tăng tốc và điều này sẽ giúp bạn tăng sự sáng tạo của bạn. Vì bạn học nhanh hơn, bạn có khả năng sáng tạo nhanh hơn.

Làm thế nào để bạn liên tục sáng tạo và có được những ý tưởng mới mẻ không hề cạn kiệt ? Bạn phải hấp thụ nguồn thông tin chất lượng. Nhờ đó tâm trí bạn sẽ luôn khám phá những kết nối mới giữa những ý tưởng cũ và ý tưởng mới. Và bạn cũng có thể giữ cho tâm trí bạn yên bình và thanh thản khi mình muốn.

Có quá nhiều kiến thức có thể làm bạn say mê và làm giàu cuộc sống của bạn. Nhưng bạn phải đổi mới tâm trí bạn và luôn giữ chúng được nạp năng lượng với những thông tin chất lượng.